มารู้จักกับบริษัท ไทยยูเนี่ยน


บริษัท ไทยยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2520 ประกอบธุรกิจหลักคือแปรรูปและส่งออกทูน่ากระป๋อง วันนี้บริษัท ไทยยูเนี่ยนถือเป็นผู้ผลิตทูน่าบรรจุกระป๋องที่ใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอาหารทะเลอันดับต้น ๆ โดยมียอดขายกว่าหนึ่งแสนล้านบาทต่อปี ด้วยพนักงานมากกว่า 46,000 คนทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทฯ เป็นเจ้าของแบรนด์ดังในต่างประเทศเช่น Chicken of the Sea, John West, Petit Navire, Parmentier, Mareblue, King Oscar และ Rugen Fisch ส่วนตลาดในประเทศบริษัท ไทยยูเนี่ยน ก็ได้ส่งแบรนด์ ซีเล็ค ฟิชโช อาหารสัตว์เบลลอตต้า และขนมสุดอร่อยจากท้องทะเล ตรา โมโนริ ให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติ

ในฐานะที่เป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลระดับโลก เราใส่ใจในการวางมาตรฐานความรับผิดชอบต่อสังคม สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจด้วยโครงการ “SeaChange” ซึ่งมีพันธกิจที่วัดผลได้ในการส่งมอบการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้จริงและเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนในวิถีการดำเนินงานของเรา

http://www.seachangesustainability.org

นอกจากนี้บริษัท ไทยยูเนี่ยน จำกัด (มหาชน) ยังได้รับการรองรับจากหน่วยงานต่าง ๆ เช่น GMP, HALAL, ISO, BRC และ HACCP ซึ่งทำให้สินค้าของบริษัทไทยยูเนี่ยนเป็นที่ยอมรับทั่วโลก และในประเทศ

โมโนริซัง สุดยอดเชฟแห่งอิเนะ


ครอบครัวของ “โมโนริซัง” อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านอิเนะ หรืออีกชื่อคือหมู่บ้านชาวประมง ตั้งอยู่บริเวณตอนเหนือของนครเกียวโต โมโนริซังเติบโตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและท้องทะเล โมโนริซังจึงรู้จักสัตว์น้ำนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู และปลา แต่ความสนุกในวัยเด็กของโมโนริซังต้องมาสะดุดเมื่อธุรกิจประมงของครอบครัวไม่สามารถไปต่อได้ โมโนริซังจึงต้องออกจากโรงเรียน และมาช่วยกิจการใหม่ในตลาดของที่บ้าน

ในปี 2541 โมโนริซังเล็งเห็นโอกาสในการเปิดร้านอาหารทะเลในหมู่บ้าน ซึ่งเวลานั้นเมืองอิเนะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่โดงดังที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ด้วยความผูกพันที่มีให้กับสัตว์ทะเล โมโนริซังจึงสามารถเข้าใจและรังสรรค์เมนูจากสัตว์ทะเลได้อย่างดี ผ่านไปเพียงไม่กี่เดือน ร้านของโมโนริซังก็โด่งดังเป็นที่รู้จักในวงการอาหารญี่ปุ่น

ปัจจุบันโมโนริซังมาอยู่ที่ประเทศไทย โดยเป็นที่ปรึกษา หรือผู้พัฒนาสินค้าตราโมโนริ ให้กับบริษัท ไทยยูเนี่ยน คุณอาจจะได้เจอกับโมโนริซังก็เป็นได้ โปรดติดตามเรา

บริการของเรา

ตัวแทนจำหน่าย

มาเติบโตร่วมกับพวกเรา ด้วยการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าโมโนริ ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

ขายเหมา

ซื้อแบบเหมา เพื่อคุณจะได้นำวัตถุดิบคุณภาพสูงไปทำแบรนด์ของคุณเอง หรือจะไปผสมสูตรลับของคุณก็ได้เช่นกัน

สำหรับร้านอาหาร

ถ้าคุณมีร้านอาหาร คาเฟ่ หรือทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหาร นี้คือโอกาสของคุณ เพราะคุณสามารถรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ ด้วยแก้มกุ้ง และหนังปลาแซลมอนของเรา

OEM

มาร่วมผลิตสูตรใหม่กับโมโนริซัง และทีมงาน เพื่อให้คุณได้มีแบรนด์ และสินค้าไม่เหมือนใคร